ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI
Họ và tên
Tên đăng nhập (Viết liền, không dấu, tối đa 20 ký tự)
Địa chỉ Email (Dùng khi Quên mật khẩu)
Mật khẩu (Tối thiểu 6 ký tự, tối đa 12 ký tự)
Xác nhận
Mật khẩu
Loading...

TÌM HỌ NGUYỄN VĂN, GỐC TỈNH NAM ĐỊNH

Hiện nay minh ở Nghi Lộc Nghệ An. theo các bậc cáo niên trong họ và gia phả có ghi lại là ông Tổ nhà mình quê ở Nam Định di cử vào Nghệ An vào khoảng đầu thế kỷ thứ 18.

Theo thể nguyện vọng các bậc Cao niên, con cháu muốn tìm về cội nguồn, gôc Tổ ở Tỉnh Nam Định, để biết Ông thí Tổ, Tộc Trưởng Nhà thờ Họ hiện giờ ở Thôn, xã, Huyện nào thuộc tỉnh Nam Định, để con cháu đi về Hương khói thờ tự. Qua các đời ghi trong Gia Phả để lại về thân thế và sự nghiệp của các cụ Tổ, con cháu cảm nghĩ Ông Nguyễn Văn Cầm ( Sầm)  vào Nghệ An lúc bấy giờ là lớp người thuộc một địa danh có làng nghề truyền thống ( Thợ nề) bậc cao. Được Ông truyền lại cho con cháu. Cũng có thể là con cháu các ông đã tham gia xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô dưới chân núi Dũng Quyết và Kỳ Lân ở Xã Yên Trường, Huyện Chân Lộc, nay thuộc Thành Phố Vinh Nghệ An. 

Theo Gia phả chữ Hán tại Nhà thờ Họ Nguyễn Văn, thuộc Thôn Khánh Đền, xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An.

Nguồn gốc từ: Các bậc gia tiên: Cao cao Tổ khảo, gôc xưa là từ Tỉnh Nam Định di cư vào trú ngụ tại Chân Lộc Huyện, An Trường Tổng, An Trường Xã, An vinh Thôn, nay là Thành Phố Vinh , Tỉnh Nghệ An.

Trải qua bao đời gia truyền thế hệ cho biết Vị Cao Cao Tổ Khảo dưới Hoàng triều Nhà Hậu Lê, Ông giữ chức vụ “ Phó Sở Sư tri sự” Tên là Nguyễn Quý Lang. Tên chữ của Ông là: Nguyễn Văn Cầm ( Lâu nay con cháu thường gọi Ông là Nguyễn Văn Sầm). Đức hạnh của Ông là Hùng cảm phủ quân, thuộc người có chức tước trong xã hội thời bấy giờ. Ông sinh ngày tháng năm không rõ. Mất ngày 04 tháng 10 ( Thọ 80 tuổi)

Theo thể nguyện vọng các bậc Cao niên, con cháu muốn tìm về cội nguồn, gốc Tổ ở Tỉnh Nam Định, để biết Ông thí Tổ, Tộc Trưởng Nhà thờ Họ hiện giờ ở Thôn, xã, Huyện nào thuộc tỉnh Nam Định, để con cháu đi về Hương khói thờ tự. Qua các đời ghi trong Gia Phả để lại về thân thế và sự nghiệp của các cụ Tổ, con cháu cảm nghĩ Ông Nguyễn Văn Cầm ( Sầm)  vào Nghệ An lúc bấy giờ là lớp người thuộc một địa danh có làng nghề truyền thống ( Thợ nề) bậc cao. Được Ông truyền lại cho con cháu. Cũng có thể là con cháu các ông đã tham gia xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô dưới chân núi Dũng Quyết và Kỳ Lân ở Xã Yên Trường, Huyện Chân Lộc, nay thuộc Thành Phố Vinh Nghệ An.

Xin các bậc Cao Niên, các vị lão thành đã nghỉ hưu, đang công tác ở khắp mọi miền đất nước, hoặc đang sinh sống ở nước ngoài là người Họ Nguyễn Văn Ở Nam Định, có Ông tên là Nguyễn Văn Cầm di cư vào trú ngụ tại Tỉnh Nghệ An vào khoảng đầu thế kỷ thứ 18 thì cung cấp thông tin qua mạng cho Họ Tộc chúng Tôi được biết theo địa chỉ sau: Nguyễn Trường Thi . Văn Phòng UBND Thị Xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An ( Hoặc Gmail: Truongthi818@gmail.com.vn) ĐTDĐ: 0973 442 445, 0947076818

to Top