1. Giới thiệu chung

Gia phả người Việt đã có từ ngàn đời, được liên tục bổ sung thành viên nhằm ghi lại thông tin của dòng họ, dòng tộc, những thành viên trong giòng họ và những đóng góp, cống hiến của thành viên với mục đích lưu giữ cho muôn thế hệ được biết về gốc gác tổ tiên mình. Tuy nhiên, việc ghi chép thông tin dòng họ trên giấy và được lưu trữ tại nhà thờ hoặc qua thời gian không thể tránh khỏi những rủi ro như hỏa hoạn, lũ lụt, mối mọt…, gây hư hỏng, thất lạc. Kể cả việc binh biến loạn lạc, người thân ly hương xa lìa họ mạc qua thời gian không có tin tức cũng chẳng ai biết đang ở đâu có bao nhiêu con cháu để bổ sung vào bộ gia phả dòng tộc dẫn đến việc ngắt quãng rồi thất lạc họ hàng, mất gốc mất ngọn.v.v.

Với xu thế hiện đại, internet đã có ở khắp nơi và hiệu quả của mạng máy tính mang lại cho con người là vô cùng to lớn. Nếu các dòng họ chọn thêm một giải pháp là số hóa và lưu trữ bộ gia phả “cổ kính” của dòng họ mình trên internet thì hoàn toàn có thể tránh được những nỗi lo mất mát, thất lạc, do yếu tố khách quan hay chủ quan, không những thế, việc thông báo tin tức lễ hội lớn, hoạt động dòng họ, kêu gọi đóng góp, bổ sung hoặc thay đổi thông tin gia phả…sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhất là với những người thân ở khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, các dòng họ ở khắp nơi còn có thể tìm lại được nguồn gốc họ tộc mình đã thất lạc nhiều đời và nối kết lại với nhau.

Với ý nghĩa như vậy, Công ty CP Cộng Đồng Việt đã quyết định nghiên cứu và triển khai xây dựng trang web www.giaphavietnam.vn với nhiều những tiện ích phục vụ cho họ tộc người Việt Nam trong nước cũng như trên thế giới.

2. Công ty CP Cộng Đồng Việt

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Cộng Đồng Việt(CDV) được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 2011, hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực chủ chốt như: Nội dung số, Du lịch và Truyền thông.

Nội dung số

Chúng tôi đã và đang phát triển một số nội dung và trang web liên quan đến cộng đồng và hỗ trợ cộng đồng trong các vấn đề liên quan đến gia đình, dòng họ, các dân tộc Việt Nam.  Website www.giaphavietnam.vn là trang điện tử  nhằm mục đích lưu trữ, thông báo, trợ giúp… những vấn đề liên quan đến giòng họ, dòng tộc cho người Việt Nam ở trong nước cũng như trên toàn thế giới.  

Du lịch

Trước bối cảnh giữa cung và cầu còn chênh lệch, xác định được nhu cầu cung cấp lớn và luôn đòi hỏi chất lượng cao, vì vậy chúng ta cần xây dựng một chiến lược phát triển bền vững, dành lấy thị phần trong lĩnh vực du lịch đầy tiềm năng.

Nhận thức rõ điều này, Công ty CP Thương mại & Dịch vụ Cộng Đồng Việt (CĐV) hướng đến hoạt động chuyên nghiệp trên hai mảng du lịch: lữ hành nội địa đơn thuần và du lịch về nguồn – giáo dục truyền thống, phát triển văn hóa cộng đồng.

Truyền thông

Trong thời đại đất nước hội nhập, nền kinh tế phát triển không ngừng, mọi mặt đời sống xã hội ngày càng được quan tâm đúng mức, vì vậy việc truyền thông, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho tổ chức, cá nhân vô cùng cấp thiết, luôn đòi hỏi nhạy bén và chuyên nghiệp. Chính bởi vậy Công ty CP Phát triển Văn hóa Cộng đồng (VCCD) với đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chính quy bài bản xác định Truyền thông là lĩnh vực mũi nhọn công ty hướng đến trong định hướng phát triển của mình với những thế mạnh về Tổ chức sự kiện, quan hệ cộng đồng, báo chí, booking quảng cáo, sản xuất chương trình truyền hình, in ấn thiết kế, quà tặng…

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI
Họ và tên
Tên đăng nhập (Viết liền, không dấu, tối đa 20 ký tự)
Địa chỉ Email (Dùng khi Quên mật khẩu)
Mật khẩu (Tối thiểu 6 ký tự, tối đa 12 ký tự)
Xác nhận
Mật khẩu
Loading...
to Top